Thú chơi gà tý hon giá nghìn đô ở Hà Nội

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017
Tuy chỉ có trọng lượng từ 300 – 500g nhưng loại gà này đang được rao bán với giá từ 8 cho đến 20 triệu/con. Đặc biệt, với những chú gà dáng đẹp, cân nặng lý tưởng, màu sắc rực rỡ, mức giá còn có thể cao hơn nhiều.
 

Clip: Dân Trí

 

Với "tính cách" khá dạn người, vẻ đẹp "vương giả" mà những chú gà Serama đã trở thành vật cưng ở khắp nơi trên thế giới. Giá cũng những chú gà chỉ từ 300g - 500g đều tính bằng tiền triệu, thậm chí cả trăm triệu. 

Serama là giống gà tre nhỏ và nhẹ nhất trên thế giới chỉ khoảng 300g - 500g. Serama thường được ví như một "công trình nghệ thuật sống". Bởi lẽ dáng đứng vương giả với ngực nở, thân hình thon gọn, cánh thẳng của gà Serama đặc biệt hơn bất kỳ giống gà thông thường nào.

Trên thị trường, gà được giao bán với giá khoảng 2,5 triệu đồng/cặp. Với những chú gà dáng đẹp, cân nặng "lý tưởng" sẽ còn được bán với giá lên đến 600 USD ( trên 12,5 triệu đồng) đến hơn 1.400 USD (gần 30 triệu đồng). Đặc biệt với những chú gà chiến thắng có thể lên đến 50 đến cả trăm triệu.  

Gà "vương giả" Serama giá gần 30 triệu đồng - Ảnh 1

 Gà serama dạng "rồng" có ức nhô hẳn ra phía trước, cao vượt mặt, chân thấp và cánh thẳng đứng.

Để có được một chú gà Serama dáng "chuẩn" nặng 300g, gà phải được tạo dáng ngay từ khi còn bé, vì khi đó xương mềm. Gà được nuôi trong những chiếc lồng đặc biệt cho đến khi trổ lông, được chăm bằng thực đơn đặc biệt để lông trở nên óng mượt với trứng cút xay nhỏ, dầu cá. 

Thay vì nuôi để thịt hay chọi gà, đá gà; Serama còn được nuôi để tham gia những cuộc thi "nhan sắc". Tiêu chuẩn của một serama đẹp được xét qua các phong cách như: Ưỡn ngực cơ bản, phong cách tàu ngầm (cổ và đầu được kéo căng hết mức về phía sau, không có khoảng trống giữa đầu và đuôi) hay vươn cao ngực.

Gà "vương giả" Serama giá gần 30 triệu đồng - Ảnh 2

 Gà Serama được giới nuôi sinh vật cảnh Hà Nội và TP.HCM đặc biệt yêu thích.

Được biết "công trình nghệ thuật sống" này được một nhà nghiên cứu người Malaysia, ông Wee Yean Een lai tạo từ các giống gà ác, gà tre Nhật, gà địa phương trong gần 20 năm (1971 - 1988). 

Cái tên Serama bắt nguồn từ tên của Raja Sri Rama, một nhân vật huyền thoại từ kịch rối bóng (shadow puppet) của Malaysia là nhân vật nổi tiếng với vẻ đẹp, sự sang trọng và vương giả.

Gà "vương giả" Serama giá gần 30 triệu đồng - Ảnh 3

 Chú gà có thể nuôi trong các căn hộ nhỏ hẹp. Đây là thú cưng được khắp các quốc gia trên thế giới ưa chuông.

Kể từ lần triển lãm đầu tiên giống gà này vào năm 1990, Serama đã trở nên phổ biến và nhanh chóng trở thành thú cưng ở Malaysia. Hiện tại, chú gà đặc biệt này cũng được rất nhiều quốc gia ưa chuộng trong đó có Việt Nam. 

Theo ĐSPL

 

Theo Dân Trí

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav