Thú vị phong tục ngày Lễ tình nhân các nước

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

 Valentine’s Day (Ngày Lễ tình nhân) là ngày dành cho những cặp đôi yêu nhau trên khắp thế giới. Tại mỗi nước, cách họ đón nhận ngày này lại khác nhau.

Hoa hồng là món quà phổ biến trong ngày Lễ tình nhân
Hoa hồng là món quà phổ biến trong ngày Lễ tình nhân

Anh: Viết tên người yêu lên giấy, thả xuống nước

Ở xứ sở sương mù, theo truyền thống, vào đêm trước ngày 14/2 (tức đêm 13/2), các cô gái thường viết tên “hoàng tử trong mơ” của mình lên tờ giấy, sau đó đặt những tờ giấy này lên các quả bóng đất sét rồi thả xuống nước. Nếu vật nào nổi lên trước, tên người được viết trong đó sẽ là vị hôn phu xứng đáng của mình.

Trước đó, để có được “giấc mơ hồng”, các cô phải ăn trứng trước khi đi ngủ, đồng thời lót những chiếc lá nguyệt quế xuống dưới gối. Làm như vậy sẽ mơ thấy người chồng sau này.

Trung Quốc: Có ngày Lễ tình nhân riêng

14/2 là Ngày Lễ tình yêu riêng của cả thế giới. Còn tại Trung Quốc, người dân ở đây coi ngày 7/7 âm lịch, ngày mà Ngưu Lang - Chức Nữ gặp nhau hàng năm, chính là ngày Lễ tình nhân.

Trong ngày Thất tịch này, các cặp đôi yêu nhau sẽ tặng cho nhau những bông hoa hồng đỏ thắm, tươi mới. Tùy vào giai đoạn nào của tình cảm mà các chàng trai chọn mua bao nhiêu bông hồng để tặng cô gái mình yêu. Theo quan niệm, tặng một bông nghĩa là “đang yêu”, 99 bông là “mãi mãi yêu”. Còn nếu cô gái được tặng đến 108 bông hoa hồng, nghĩa là cô gái đang nhận được lời cầu hôn.

Hàn Quốc: 14/3 phải “trả lễ” cho ngày 14/2

Vào ngày “chính hội” 14/2, các cô gái sẽ tặng socola cho người mình yêu. Đây cũng là một món quà phổ biến trên thế giới vào ngày này. Tuy nhiên, ở đất nước Hàn Quốc, còn có thêm một phong tục truyền thống khá thú vị, đó là đến ngày 14/3, một tháng sau Lễ tình nhân, các chàng trai phải “đáp lễ” bằng cách mua… kẹo tặng lại cô gái mình yêu.

Ngoài ra, có một điều cực kỳ thú vị khác, nếu trong hai ngày 14/2 và 14/3, người nào không nhận được socola hay kẹo thì đến ngày 14/4, họ phải đi “giải xui” bằng cách đi ăn món mỳ đen tại nhà hàng.

Phần Lan: Bạn bè là số một trong… ngày Tình yêu

Không như hầu hết khắp mọi nơi trên thế giới, ngày Lễ tình nhân 14/2 ở Phần Lan lại được nam thanh nữ tú ăn mừng cho… tình bạn.

Trong ngày này, họ sẽ dành tặng cho nhau những lời chúc, thiệp mừng, món quà tượng trưng cho tình bạn.

Về tình yêu, giới trẻ nước này lại chọn ngày 14/2 làm ngày đẹp để ăn hỏi hoặc cưới nhau.

Nhật Bản: Tự tay làm socola tặng người yêu

Cũng khá giống với các bạn trẻ Hàn Quốc, trong ngày 14/2, các cô gái sẽ tặng socola cho người mình yêu. Một tháng sau, vào ngày Valentine Trắng (14/3), đến lượt các đấng nam nhi sẽ đáp lại tình yêu với cô gái của mình.

Một điều đặc biệt tại xứ sở hoa anh đào, socola sẽ được các cô gái tự tay làm để tặng người yêu. Như vậy, món quà này sẽ thêm nhiều ý nghĩa hơn cả.

Scotland: “Bốc thăm” để chọn người đi chơi Valentine

Ngày Lễ tình nhân ở đất nước Scotland lại tôn vinh những người nằm trong “Hội độc thân”. Cũng vào ngày này, một trò chơi mang tính “hên xui” sẽ được dành cho các đối tượng đang độc thân.

Cụ thể, mỗi người sẽ viết tên ai đó vào mảnh giấy rồi bỏ vào hai chiếc hộp Nam và Nữ. Các cô gái sẽ lần lượt “bốc thăm” mảnh giấy trong mũ Nam. Bốc được tên ai thì người đó sẽ trở thành bạn trai trong đêm 14/2 của mình.

Ngày nay, hầu hết các phong tục truyền thống trên đều ít được giới lưu giữ, bởi sự xâm nhập của các yếu tố văn hóa hiện đại.

Mặc dù chỉ còn một vài nơi còn tồn tại các phong tục này, nhưng giá trị của nó lại được tôn thêm phần quý báu.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav