Thưởng Tết bằng 10 bịch giấy vệ sinh

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Thưởng Tết bằng giấy vệ sinh

Anh N. D, Giám đốc công ty TNHH Truyền thông T.V (ngõ 259 phố Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội) thành lập công ty từ năm 2008, thời điểm nền kinh tế vẫn chưa khó khăn.

Những năm đầu, do nhận được nhiều hợp đồng truyền thông quảng cáo, tổ chức sự kiện nên công ty anh D. ăn nên làm ra, chẳng mấy chốc số lượng nhân viên đã tăng từ 10 người lên đến 70 người. Ngoài mức lương cố định trả cho nhân viên trung bình khoảng 5 - 7 triệu đồng/tháng, mỗi tháng, công ty anh D. luôn có phần thưởng cho người làm tốt và hết sức chăm lo đến đời sống của anh em.

Giấy vệ sinh mà anh D. định thưởng cho nhân viên (Ảnh Duyên Duyên)

"Nhưng từ năm 2011, kinh tế bắt đầu suy thoái, hợp đồng quảng cáo chẳng ký được bao nhiêu nên công ty tôi bắt đầu sa sút dần. Nhất là vào những dịp cuối năm như bây giờ, đáng lẽ là thời điểm hái ra tiền thì nhân viên lại không có việc, ngồi chơi tất thảy. Đến mức như năm ngoái, không đủ trả tiền lương, không có tiền thưởng Tết cho anh em nên tôi phải cắt giảm nhân sự hàng loạt. Buồn lắm nhưng chẳng biết làm thế nào" - anh D. tâm sự.

Năm 2013, tình hình kinh doanh của công ty anh D. cũng không có gì khả quan hơn, lo tiền lương để trả đúng hạn cho nhân viên còn khó, giờ tết nhất đến gần khiến anh D. càng thêm bí bách.

Đang không biết phải xoay sở ra sao thì đột nhiên anh D. nhớ đến 30 thùng giấy vệ sinh đang chất đầy một góc phòng. Đó là quà tặng của một công ty chuyên sản xuất giấy vệ sinh, cũng là đối tác quảng cáo của công ty anh D. từ năm ngoái. Một ý nghĩ chợt lóe lên trong đầu anh D...

"Đúng là thưởng bằng giấy vệ sinh cũng kỳ, nhưng thực ra giấy vệ sinh thì nhà nhà, người người đều cần đến. Đây cũng là loại giấy tốt, tôi đã tham khảo ngoài thị trường, có giá đến hơn 30.000 đồng/ dây 10 cuộn. Nếu chia đều cho nhân viên ở công ty thì mỗi người sẽ được 10 dây, tương đương với 300.000 đồng. Đây vừa là giải pháp giúp đỡ công ty mà nhân viên cũng vẫn có thưởng. Thôi thì thời buổi khó khăn, thà có một tí cho anh em đỡ tủi còn hơn là không có gì!" - anh D. cho biết...

200 viên gạch cho nhân viên "ăn Tết"

Thưởng Tết bằng giấy vệ sinh tưởng chừng đã "có một không hai", nhưng kế hoạch thưởng Tết cho nhân viên bằng 1.000 viên gạch men lát nền như tại Công ty vật liệu xây dựng N.D (trụ sở tại đường Lương Ngọc Quyến - TP. Thái Nguyên) cũng độc đáo chẳng kém.

Ông L.T, Giám đốc công ty cho biết, đặc thù công ty là chuyên buôn bán vật liệu xây dựng, nhưng bất động sản năm 2013 điêu đứng, nhu cầu xây, sửa nhà cửa của người dân cũng chẳng là bao, nên giống như phần lớn các công ty khác, các cửa hàng của ông T. đều vắng khách và hàng tồn chất đầy kho.

Ông T. dự tính sẽ thưởng mỗi nhân viên 200 viên gạch men (Ảnh minh họa)

"Đã nửa năm nay tôi chưa nhập hàng mới, còn hàng trong kho hiện nay vẫn đang chất đầy" - ông T cho biết.

Trong số những lô hàng còn tồn lại, nhiều nhất vẫn là hàng gạch men lát nền do năm ngoái ông T. ham rẻ, mua thanh lý từ một công ty phá sản ở Thái Nguyên.

"Mua về rõ nhiều nhưng chẳng bán được bao nhiêu, nên năm nay tôi tính không thưởng Tết cho nhân viên bằng tiền mặt nữa mà cứ quy ra gạch. Mỗi người 200 viên, tương đương với hơn 2 triệu, mang về để dành sau này xây nhà thì dùng hoặc thích bán, thích tặng cho ai cũng được" - ông T nói

Theo Zing


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav