Top 10 sinh vật có hình dáng kỳ dị

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

So với thế giới động vật bao la và rộng lớn có tới khoảng hơn 15.000 loài sinh vật mới được phát hiện mỗi năm thì hiểu biết của con người về chúng vẫn vô cùng là nhỏ bé.

1. Rùa mũi lợn
 
Top 10 sinh vật có hình dáng kỳ dị 1
Chiếc mũi giống lợn là đặc điểm nổi bật ở loài rùa này.
 
Rùa mũi lợn là thành viên duy nhất còn sống sót trong họ hàng động vật tiền sử. Chúng còn được biết đến với cái tên Rùa mai rỗ. Loài này thường sống chủ yếu ở phía bắc nước Úc và phía Nam New Guinea.
 
Đặc điểm ngoại hình nổi trội nhất của rùa mũi lợn là chiếc mũi kéo dài giống như mũi lợn, có chức năng hoạt động như ống thông hơi. Chiếc mũi này cho phép chúng có thể thở ở trên cạn mặc dù thân mình vẫn ở dưới nước.
 
2. Thằn lằn quỷ gai
 
Top 10 sinh vật có hình dáng kỳ dị 2
Cái tên quỷ gai quả là thích hợp với loài thằn lằn này.
 
Với ngoại hình xấu xí, gớm ghiếc, thằn lằn quỷ gai bị những người dân bản địa ở Úc xem là hiện thân của quỷ dữ. Bao phủ toàn bộ cơ thể chúng là vảy gai nhọn có chức năng hấp thụ nước từ bất cứ bộ phận nào trên cơ thể.
 
Chúng còn có những cái tên gọi khác như thằn lằn gai, rồng gai hay thằn lằn Moloch. Được biết, tên gọi của thằn lằn quỷ gai được bắt nguồn từ những chiếc vảy gai và cặp sừng trên đầu.
 
3. Ruồi mắt cuống
 
Top 10 sinh vật có hình dáng kỳ dị 3
Mắt nằm tại đỉnh mút của cuống mắt.
 
Ruồi mắt cuống là loài côn trùng thuộc họ Diopsidae. Họ Diopsidae khác với những loài côn trùng biết bay khác ở đặc điểm mắt có cuống dài. Chiếc cuống này nhô ra từ hai bên cạnh đầu còn mắt lại nằm ở đỉnh mút cuối của cuống.
 
Đặc trưng thứ hai của ruồi mắt cuống nói riêng cũng như họ Diopsidae nói chung, ăng-ten phát sóng của chúng nằm ở cuống chứ không phải nằm ở đầu như những loài côn trùng khác.
 
4. Ốc anh vũ
 
Top 10 sinh vật có hình dáng kỳ dị 4
Ốc anh vũ có lớp vỏ tuyệt đẹp và đem lại giá trị.
 
Ốc anh vũ được coi là tàu ngầm sống vì nó có thể tự do điều tiết và phân bố không khí cho cơ thể, từ đó điều khiển tình trạng chìm nổi của cơ thể. Ngoài ra, chúng còn có thể phun nước qua phễu lọc để dễ di chuyển trong nước. Cách thức hoạt động này giống với cơ chế hoạt động của tàu ngầm.
 
Loài động vật chân đầu cổ đại còn sót lại cho tới ngày nay này còn được biết đến với chiếc vỏ cứng và đẹp. Bên trong vỏ ốc xà cừ là lớp xà cừ trắng bạc long lanh thường được sử dụng làm đồ trang sức.
 
5. Mọt hươu cao cổ
 
Top 10 sinh vật có hình dáng kỳ dị 5
Cổ của loài bọ này dài hơn thân mình nhiều lần.
 
Do sở hữu chiếc cổ dài chênh lệch so với thân mình nên loài mọt côn trùng này mới được gọi là mọt hươu cao cổ, dựa trên hình dáng đặc thù của hươu cao cổ. Được biết, mọt hươu cao cổ thường dùng cổ dài của mình làm vũ khí chiến đấu tranh giành bạn tình. Trong đó, con đực có cổ dài hơn con cái.
 
Đây là loài bọ cánh cứng đặc trưng của Madagascar.
 
6. Cá dơi môi hồng
 
Top 10 sinh vật có hình dáng kỳ dị 6
 
Có ngoại hình không mấy bắt mắt nhưng bù lại đôi môi của cá dơi môi hồng trở thành nét đặc trưng của chúng. Cá dơi môi hồng sử dụng đôi môi của mình để thu hút bạn tình hoặc vũ khí thu hút con mồi.
 
Loài cá này thường sống ở các vùng biển nhiệt đới, chủ yếu là ở đảo Galapagos, Ecuador.
 
7. Bạch tuộc tai voi
 
Top 10 sinh vật có hình dáng kỳ dị 7
 
Cặp vây giống đôi tai voi đã đem về cho loài bạch tuộc này tên gọi Bạch tuộc tai voi hay Bạch tuộc Dumbo. Thực tế, cái tên Dumbo được bắt nguồn từ nhân vật hoạt hình chú voi Dumbo do hãng Disney sáng tạo.
 
Bạch tuộc tai voi có chiều dài hơn 1,8m. Chúng thường sống ở độ sâu khoảng 2.000m tại Đại Tây Dương.

8. Kỳ giông Mexico
 
Top 10 sinh vật có hình dáng kỳ dị 8
 
Kỳ giông Mexico hay còn gọi là khủng long 6 sừng là loài động vật lưỡng cư vô cùng đặc biệt. Chúng không thay đổi hình dạng kể từ lúc là ấu trùng cho tới suốt cuộc đời.
 
Loài này không phát triển phổi. Ngoài ra, chúng sử dụng mang như tứ chi để di chuyển. Do ngoại hình xấu xí mà kỳ giông Mexico bị người dân đặt cho biệt danh "quái vật nước".
 
9. Chuột mũi sao
 
Top 10 sinh vật có hình dáng kỳ dị 9
Chiếc mũi cực thính và nhạy của chuột mũi sao.
 
Chuột mũi sao sở hữu chiếc mũi nhạy cảm. Chiếc mũi này được bao phủ bởi các xúc tu.
 
Chúng là loài chuột chũi nhỏ thường sống ở khu vực ẩm thấp của miền Đông Canada và Đông Bắc Mỹ.
 
10. Ốc sên biển Rồng xanh
 
Top 10 sinh vật có hình dáng kỳ dị 10
Vẻ đẹp mê hoặc của ốc sên biển xanh
 
Rồng xanh là tên gọi hoa mỹ của loài ốc sên biển xanh. Chúng là thành viên nhỏ nhất trong họ Glaucidae. Chúng sống ở khắp các vùng biển trên thế giới từ vùng Duyên hải của Nam Phi, vùng biển Châu Âu đến bờ biển nhiệt đới phía đông của Úc.
 
Ốc sên biển xanh trưởng thành dài khoảng 3cm với thân pha hai màu xanh - ghi nổi bật. Không chỉ là một loài sên biển quý hiếm mà chúng còn được mệnh danh là những con rồng biển huyền thoại của biển cả nhờ vẻ đẹp mê hoặc.
Theo Kênh 14
 
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav