Trung Thu và bài học từ những đứa trẻ

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Theo sử sách, Tết Trung đã xuất hiện từ khoảng 2000 năm về trước. Và cứ thế, bao nhiêu năm nay, khái niệm Tết Trung Thu hay Rằm tháng Tám đi vào tiềm thức trẻ nhỏ như một điều tự nhiên nhất.

Trẻ nhỏ nào cũng thích Trung Thu, ngày xưa, trẻ con mong được đến Trung Thu để được rước đèn, phá cỗ, hay ra hợp tác xã nhận một nắm kẹo con con; ngày nay, cuộc sống đầy đủ hơn, trẻ con mong đến Trung Thu để được bố mẹ đưa đi chơi và mua cho những món đồ chơi mới lạ. Tôi không có ý so sánh ý nghĩa của Trung Thu giữa trẻ con xưa và nay, chỉ muốn khẳng định một điều: Trẻ con ai cũng thích Trung Thu.

Cô bé hàng xóm nhà tôi chẳng phải ngoại lệ. Cô bé tên Nhi 7 tuổi, bằng tuổi thằng cu Bin nhà tôi, tôi với mẹ bé cũng thân nên hai đứa nhỏ cũng thân với nhau lắm! Không may năm 5 tuổi, Nhi bị tai nạn, từ ấy Nhi bị liệt mất đôi chân, không đi lại được nữa.

Cu Bin nhà tôi vẫn thân với Nhi lắm, hình như trẻ con có cách an ủi nhau riêng mà người lớn không hiểu hết được. Nó sang chơi với Nhi, trò chuyện ríu rít với Nhi, quà bánh đồ chơi tôi mua, nó đều mang sang chia sẻ và chơi với Nhi hết.

Trung Thu này, khu phố tổ chức đón Trung Thu cho các bé ở Nhà văn hóa, cu Bin kể bé Nhi buồn vì không đi được bởi đi lại cũng khó khăn và bé cũng đang ốm nữa. Thằng nhóc cũng buồn thay cho nỗi buồn của bạn nó! Nhi ít được đi chơi từ ngày bị liệt, cu Bin từ đấy như làm nhiệm vụ phát thanh viên, nó kể cho Nhi nghe tất cả những gì nó nhìn thấy, nghe thấy rồi hai đứa cùng cười khúc khích. Tôi và mẹ Nhi cũng thấy vui lây.

Chiều hôm trước, dẫn Bin đi mua quà Trung Thu,thằng bé tinh nghịch chọn ngay chiếc xe ô tô leo tường sau khi cô bán hàng cho nó xem thử cảnh ô tô leo trên tường thật. Đúng là thời hiện đại, món đồ chơi của trẻ nhỏ cũng khiến tôi ngạc có phần ngạc nhiên. Hai mẹ con đang định ra về thì Bin nhìn thấy chiếc đèn ngủ treo tường hình mặt trăng lạ lắm! Trông giống hệt hình ảnh mặt trăng lúc nhìn lên trời. Bin níu tay tôi:

  • Mẹ, mẹ mua cho bạn Nhi đi! Bạn Nhi không được đi rước đèn. Con treo trăng trong phòng cho bạn ấy ngắm.

Tự dưng, tôi thấy rưng rưng, một chút cảm động vì cách trẻ con quan tâm nhau cộng thêm chút vui mừng vì thấy con trai tôi đã lớn.

Hôm ấy, thấy chiếc đèn mặt trăng sáng trong phòng bé Nhi và gương mặt vui rạng ngời của bé và cu Bin. Tôi lại thấy niềm vui Trung Thu thật sự.

Tặng món quà nào không quan trọng, quan trọng là phần tình cảm được gửi tặng qua món quà đó!

Quà tặng YCN tổng hợp

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav