Vạch mặt người đàn ông đóng giả người tàn tật để ăn xin

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Lợi dụng lòng tốt của người đi đường, một người đàn ông Trung Quốc khỏe mạnh đã đóng giả bị tàn tật, lê lết trên các tuyến phố để ăn xin.

Vạch mặt người đàn ông đóng giả người tàn tật để ăn xin 1
Ngày 24/11 vừa qua, người đàn ông này đã bị bắt gặp đi xin tiền trên một con phố ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Người đàn ông này nằm trên chiếc ván trượt và giả vờ như bị liệt. Tuy nhiên, sau khi sờ vào chân anh ta, một người đi bộ phát hiện ra trò lừa đảo và thông báo cho cảnh sát.
 
Vạch mặt người đàn ông đóng giả người tàn tật để ăn xin 2
Khi nhìn thấy một vài người giơ máy điện thoại chụp ảnh và ghi hình, người đàn ông "tàn tật" đã định bỏ trốn. Thế nhưng, một nhân viên quản lý đô thị đã chặn lại và yêu cầu người đàn ông này đứng lên. Nhiều người qua đường tiến tới sờ chân anh ta và nhận ra chúng vẫn phản ứng lại như bình thường. Bị nhân viên trên và người qua đường gây áp lực, người này miễn cưỡng phải đứng lên.
 
Vạch mặt người đàn ông đóng giả người tàn tật để ăn xin 3
Một phụ nữ thương cảm cho tiền khi chưa biết anh ta giả mạo.
 
Vạch mặt người đàn ông đóng giả người tàn tật để ăn xin 4
Người đàn ông không trả lời bất cứ câu hỏi nào liên quan đến thông tin cá nhân. Ông ta chỉ gật đầu khi được hỏi có muốn được trạm cứu trợ Tây An giúp đỡ hay không.
 
Vạch mặt người đàn ông đóng giả người tàn tật để ăn xin 5
"Chúng tôi từng gặp nhiều trường hợp tương tự", thư ký ở trạm cứu trợ cho biết. Thông thường khi phát hiện ra một người giả dạng ăn xin, họ sẽ hỏi về thông tin cá nhân và cố gắng liên lạc với gia đình của người đó. Những kẻ giả dạng nghèo khó này sau đó sẽ bị gửi trả về nhà.
 
Vạch mặt người đàn ông đóng giả người tàn tật để ăn xin 6
Một người phụ nữ lớn tuổi khuyên ông không nên lừa gạt mọi người. Tuy nhiên, người đàn ông này tỏ ra phớt lờ lời khuyên của cụ.
 
Vạch mặt người đàn ông đóng giả người tàn tật để ăn xin 7
Người đàn ông châm thuốc bên số tiền xin được.
 
Vạch mặt người đàn ông đóng giả người tàn tật để ăn xin 8
Khi bị đưa tới sở cảnh sát, anh ta khai mình họ Wu, quê ở tỉnh Hà Nam, và đang xin tiền cho anh trai. Ngày nào cũng vậy, cứ đến cuối ngày thì anh trai anh ta lại đến đón về. Wu sau đó hứa sẽ không tiếp tục đi ăn xin nữa.
 

Vạch mặt người đàn ông đóng giả người tàn tật để ăn xin 9
Cảnh sát cũng cảnh báo người dân nên thận trọng và biết phân biệt giữa những kẻ giả mạo đói nghèo với những người thực sự cần được giúp đỡ.

Theo Kênh14

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav