Vẻ đẹp bên trong mỏ muối ảo giác ở Nga

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Vẻ đẹp bên trong mỏ muối ảo giác ở Nga

Hình thù kỳ dị là đặc trưng của mỏ muối ảo giác - khu mỏ bỏ hoang nằm sâu hàng trăm mét bên dưới thành phố công nghiệp Yekaterinburg của Liên bang Nga.

Quá trình địa hóa học tạo ra những hoa văn kỳ ảo trong khu mỏ muối bị bỏ hoang ở thành phố công nghiệp Yekaterinburg, Nga. Ảnh: CNA.

Quá trình khai thác muối cacnalit phục vụ ngành công nghiệp sản xuất phân bón làm lộ ra những hình thù kỳ dị  trên vách khu mỏ. Ảnh: CNA.

Cacnalit là chất được sử dụng làm tăng quá trình đậu quả của hoa màu. Chúng thường có màu vàng, màu đỏ hoặc màu trắng. Đôi khi đá này có màu xanh hoặc thậm chí không màu. Chính vì lẽ đó, màu sắc hoa văn bên dưới mỏ muối cũng rất khác nhau. Ảnh: CNA.

Nhiếp ảnh gia Mikhail Mishainik, 29 tuổi, là một trong số ít những người liều mình khám phá mỏ muối. Phần lớn hệ thống đường hầm ở đây bị bỏ hoang từ lâu. Chỉ những người có giấy phép đặc biệt của chính phủ mới có thể tiếp cận khu vực này. Ảnh: CNA.

Mishainik cho biết, anh từng nhiều lần ngủ đêm bên dưới khu mỏ này để thỏa sức chụp hình những họa tiết trên vách đá. Ảnh: CNA.

Tuy nhiên, nguy cơ rò rỉ khí độc và sạt lở đất là những hiểm họa chính mà nhiếp ảnh gia trẻ tuổi và đồng nghiệp phải đương đầu khi thám hiểm mỏ muối. Ảnh: CNA.

Cũng theo Mishainik, mỏ muối là đường hầm duy nhất trải dài 6,5 km bên dưới lòng đất. Ảnh: CNA.

Ngoài ra, không khí dưới mỏ chứa những hạt muối nhỏ li ti. Nó hoàn toàn không phải môi trường lý tưởng cho những người thích du lịch. Ảnh: CNA.

Những người thám hiểm có thể sử dụng hệ thống chiếu sáng cũ để khám phá khu mỏ. Ảnh: CNA.

Phóng to

Do hoàn toàn cách ly với môi trường bên ngoài nên dấu vết của các hoạt động khai thác trước đây vẫn rất rõ rệt. Ảnh:CNA.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav