Vẻ đẹp điển hình của phụ nữ các nước

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Các nhà tâm lý học ở Anh vừa thực hiện một cuộc nghiên cứu, khắc họa nhan sắc điển hình của các cô gái đến từ những quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam.

Thông thường, khi một phụ nữ được nhận xét là có nhan sắc “trung bình”, hẳn người phụ nữ đó sẽ khôngcảm thấy vui mừng nhưng nếu nhìn vào những bức chân dung dưới đây, rất nhiều phụ nữ sẽ cảm thấy ngạc nhiên trước mức độ xinh đẹp của những cô gái sở hữu nhan sắc “trung bình” ở nước mình.

Những bức hình này được tạo ra từ một phần mềm trộn ảnh trên máy tính, cho thấy một cô gái sở hữu nhan sắc trung bình với các đường nét phổ biến nhất. Một nhan sắc tưởng như “dễ bị đụng hàng” hóa ra lại thật xinh đẹp. Mỗi bức ảnh dưới đây đều được máy tính tạo thành từ hàng trăm bức ảnh ghi lại chân dung của hàng trăm phụ nữ đến từ một quốc gia nào đó.

Các nhà nghiên cứu tâm lý học ứng dụng ở trường Đại học Glasgow, Anh đã sử dụng một công cụ trộn ảnh đặc biệt trên máy tính, giúp nhận dạng những đường nét khuôn mặt chung nhất, phổ biến nhất nhằm tạo nên chân dung của một phụ nữ được cho là sở hữu nhan sắc trung bình nhưng mang tính điển hình của mỗi quốc gia.

Người Anh phác họa vẻ đẹp điển hình của phụ nữ Việt Nam

Khuôn mặt điển hình của những phụ nữ đến từ các đất nước Đức, Pháp, Anh, Hà Lan, Mexico, Peru, Argentina, Brazil.

Người Anh phác họa vẻ đẹp điển hình của phụ nữ Việt Nam

Hàng trăm khuôn mặt phụ nữ đã được máy tính trộn lại, nhận diện đường nét phổ biến nhất và tạo thành gương mặt của một phụ nữ có “nhan sắc trung bình”. Cô gái Việt Nam đứng ở hàng trên, thứ 3 từ trái sang.

Người Anh phác họa vẻ đẹp điển hình của phụ nữ Việt Nam

Hình ảnh được máy tính đưa ra cho thấy những cô gái mang nhan sắc điển hình ở mỗi quốc gia đều còn khá trẻ, chỉ khoảng ngoài 20.

Người Anh phác họa vẻ đẹp điển hình của phụ nữ Việt Nam

Những hình ảnh được máy tính tạo thành sau khi trộn ảnh cho thấy các cô gái sở hữu nhan sắc “trung bình” thực ra rất xinh đẹp.

Theo những nghiên cứu về mỹ học, vẻ đẹp dễ được chấp nhận nhất là vẻ đẹp thân thuộc, phổ biến, vì vậy, những cô gái này tuy sở hữu nhan sắc “trung bình” với các đường nét không có gì nổi bật thực ra lại rất “ưa nhìn”.

Kết quả mà trường Đại học Glasgow đưa ra ban đầu gặp phải một số ý kiến phản đối vì cho rằng nhan sắc trung bình không thể đẹp như vậy. Sau đó, đã có nhiều luồng ý kiến phản hồi cho rằng điều này hoàn toàn đúng theo quy luật trung bình vì theo quy luật này, những nét nổi trội, ưu việt và những nét nhược điểm, thiếu sót đều sẽ bị loại bỏ, tạo thành một gương mặt điển hình, phổ biến, “dễ coi”.

Những gương mặt phụ nữ điển hình của nhiều quốc gia.

Thực tế, phương pháp nghiên cứu gương mặt điển hình đã có lịch sử ra đời từ hơn một thế kỷ nay. Trước đây, nhà nhân loại học Francis Galton, một người anh em họ của nhà bác học Charles Darwin (cha đẻ của học thuyết tiến hóa) đã đi tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu về gương mặt điển hình của các dân tộc hồi thập niên 1880.

Thời kỳ đó do công nghệ còn quá hạn chế nên mọi công việc đều phải thực hiện bằng tay. Francis Galton khi đó đã vẽ phác họa các bức chân dung phụ nữ chồng lên nhau để tạo thành một gương mặt điển hình.

Ngoài ra, dựa trên kết quả được tạo thành từ các bức chân dung khắc họa nhan sắc điển hình, có thể nhận thấy đây cũng đồng thời là những vẻ đẹp tự nhiên lý tưởng của mỗi dân tộc và kết quả này cũng hoàn toàn phù hợp với quan niệm phụ nữ là phái Đẹp.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav