Vụ "hôi bia": Mất hơn nghìn thùng, thu hồi được 14

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Thu hồi 14 thùng bia

Liên quan đến vụ “hôi bia” xảy ra ngày 4/12, ngày 10/12, bước đầu cơ quan công an đã xác định được danh tính và mời 7 người tham gia vụ “hôi” bia lên cơ quan công an làm việc và thu hồi được 14 thùng bia.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày Công an TP Biên Hòa đã yêu cầu lái xe Hồ Kim Hậu - điều khiển xe tải biển số 79N-1348 - trở lại hiện trường tại khu vực vòng xoay Tam Hiệp, P.Bình Đa (TP.Biên Hòa) để phục vụ công tác điều tra. Lái xe Hậu cho biết, cơ quan công an đã xác minh lại vị trí xe gặp nạn cũng như số bia bị đổ xuống đường và kiểm tra một số chi tiết trên xe.

Một người hôi của chất 6 thùng bia lên xe máy để chở về nhà.

Thượng tá Trần Tiến Đạt - Chánh Văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai - cho biết: Công an thành phố Biên Hòa đã có báo cáo bước đầu vụ việc cho Ban Giám đốc Công an tỉnh và tiếp tục thu thập tài liệu, chứng cứ, đồng thời vận động những người lấy bia trả lại cho lái xe.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 12h30 ngày 4/12, khi anh Hậu đang lái xe tải chở 1.350 thùng bia Tiger từ TP.HCM đến chợ Chợ Lầu (huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) giao cho nhà phân phối.

Vừa gần tới vòng xoay Tam Hiệp (thuộc khu phố 1, phường Bình Đa, TP.Biên Hòa) do thắng xe bị hỏng, sợ gây tai nạn cho người đi đường nên anh đánh lái sang đường Bùi Văn Hòa. Tuy nhiên vì ôm cua gấp nên xe bị nghiêng và hàng ngàn thùng bia bị đổ xuống đường. Phát hiện sự việc, anh Hậu nhanh chóng cho xe tấp vào lề đường.

“Tôi làm phụ xe rồi làm tài xế đã được gần 3 năm và cũng có lần đi xe bị rơi hàng xuống đường nhưng không ai lấy, người dân còn báo mình quay lại để nhận. Vậy mà hôm đó người dân cứ lao vào cố gắng lấy thật nhiều. Một cảnh tượng kinh khủng mà tôi không bao giờ nghĩ tới", tài xế xe tải bị "hôi của" nói.

Anh Hậu cũng ước tính thiệt hại của vụ việc: "Họ lấy đi hơn 1.000 thùng bia với giá trị 310 triệu đồng; trên xe còn lại 320 thùng".

Nếu phải đền chỉ có nước đi tù

Trưa ngày 10/12, PV đến nhà trọ của tài xế Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê H.Hoài Ân, tỉnh Bình Định). Anh Hậu đang ở nhà trọ tại ấp 5, xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu (Đồng Nai) cùng vợ là chị Phạm Thị Hương (quê Ninh Bình, 30 tuổi) và cô con gái 5 tháng tuổi.

Tài xế Hậu rất lo lắng khi bị mất bia vì anh có thể phải đền số tiền lớn.

Anh Hậu cho biết, sau khi sự việc xảy ra, anh bàng hoàng, mất ăn mất ngủ, lo lắng bị mất việc do không hoàn thành nhiệm vụ. Anh mong Công ty tiếp tục sử dụng anh để anh sửa chữa sai lầm. “Ngày xưa chạy xe chở nước ngọt qua tỉnh Tây Ninh, xe tôi cũng bị đổ vài chục thùng thì người dân chạy theo xe báo và sau đó còn giúp tôi lấy lại hàng, còn lần này số hàng bị mất lớn quá, khiến tôi rất lo lắng.

Hiện tôi làm việc tiền lương khoảng 5 triệu đồng/tháng. Cả đời tôi cũng không làm ra được số tiền 310 triệu đồng để trả nợ, nếu có phải đền thì tôi chỉ còn nước đi tù”, anh Hậu nói.

Chị Hương, vợ anh Hậu chia sẻ: Hiện chị đang là công nhân tại Cty ChangShin VN, lương cơ bản khoảng 3 triệu đồng/tháng. Ngày 11/12, chị sẽ đi làm trở lại, còn con nhỏ thì phải gửi trẻ, mất thêm 1 triệu đồng/tháng. Hiện tại, cuộc sống gia đình đang rất khó khăn, anh Hậu thì đang nghỉ làm phục vụ điều tra, tiền hỗ trợ nghỉ thai sản cũng đã hết. Ngoài trả tiền phòng trọ 700.000 đồng/tháng, chị phải chạy vạy, vay mượn khắp nơi để có tiền mua sữa cho con và lo cho chồng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav