"Vua lợn" nặng gần 1 tấn bị "làm thịt" tế thần

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017
“Vua lợn” được chăm sóc đặc biệt, nặng tới gần 1 tấn 

"Vua lợn" khổng lồ nặng gần 1 tấn giành chiến thắng trong một cuộc thi mang tên Holy Pig đã bị mổ thịt theo một nghi thức truyền thống ở Đài Loan.


 
10 chú lợn được vỗ béo cho tới khi chúng có trọng lượng gấp mười lần bình thường để tham dự vào một cuộc thi có tên gọi Holy Pig (chú lợn béo nhất) được tổ chức tại ngôi đền Sanhsia Tzushih ở Yingko, thành phố Đài Bắc mới, miền bắc Đài Loan. Chú lợn giành chiến thắng trong cuộc thi lần này có trọng lượng 936 kg và hôm nay (5/2), nó đã bị dân làng đem ra giết mổ.

“Siêu lợn” nặng gần 1 tấn bị làm thịt tế thần - Ảnh 1

Chú lợn khổng lồ chuẩn bị được đem đi mổ thịt

Holy Pig là một cuộc thi do những người theo đạo Lão tổ chức như một phần trong các lễ hội mừng năm mới. Chú lợn giành giải nhất trong cuộc thi này sẽ bị đem ra giết mổ trước công chúng để tỏ lòng thành với chúa. Ngoài ra, chủ nhân của chú lợn thắng cuộc sẽ được nhận giải thưởng bằng vàng.

“Siêu lợn” nặng gần 1 tấn bị làm thịt tế thần - Ảnh 2

 

“Siêu lợn” nặng gần 1 tấn bị làm thịt tế thần - Ảnh 3

Những người đàn ông đang cạo lông và làm thịt chú lợn nặng gần 1 tấn này

Đây là một truyền thống có từ xa xưa nhưng những năm gần đây, cuộc thi này đã vấp phải nhiều sự chỉ trích gay gắt từ những nhà hoạt động vì động vật. Họ cho rằng cuộc thi này rất tàn ác. Những chú lợn thường bị nhốt trong chuồng và bị ép ăn. Các nhà hoạt động đã yêu cầu bãi bỏ cuộc thi này.
Trước đó, những người quản lý ngôi đền cho biết họ sẽ ngừng tổ chức lễ hội này vào năm 2017. Tuy nhiên, họ chỉ định không trao giải thưởng bằng vàng cho chủ nhân của các chú lợn thắng cuộc trong năm nay.
 
 (Theo Dailymail/Doisongphapluat)
 
Cho xin tí ý kiến:
 
 
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav