Xác pháo đỏ đường trong ngày Tết ở Hưng Yên

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Từ giao thừa đến sáng mùng 1 Tết, ở một số thôn, xã thuộc huyện Khoái Châu và huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên) nhiều tiếng pháo nổ vang, xác pháo đỏ đường.

Xác pháo đỏ đường trong ngày Tết ở Hưng Yên 1

Dù bị liệt vào nhóm hàng cấm sử dụng, tuy nhiên, theo ghi nhận trong sáng mùng 1 tết tại một số thôn, xã thuộc huyện Khoái Châu và huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên), các ngả đường, góc phố ngổn ngang xác pháo đỏ. Trong ảnh: Xác pháo ngổn ngang đường phố xã Yên Hòa (huyện Yên Mỹ, Hưng Yên)

Xác pháo đỏ đường trong ngày Tết ở Hưng Yên 2
  Theo quan sát chủ yếu là các loại pháo đùng, pháo tép, thậm chí là pháo tự chế. Ghé qua một vài khu vực nhà người dân thôn Thái Thịnh (xã Yên Hòa, huyện Yên Mỹ), chúng tôi cũng ghi nhận cảnh tương tự, khi các vỏ pháo dày đặc vẫn còn lưu lại hiện trường. Trong ảnh: Một quả pháo xịt.
 
Xác pháo đỏ đường trong ngày Tết ở Hưng Yên 3
  Hỏi chuyện một người dân tên là Thắng tại thôn, chúng tôi được anh này cho biết, nguồn pháo được một vài người mang về từ Quảng Ninh, sau đó ai có nhu cầu thì mua lại với giá khá đắt. Pháo tép cũng có giá hàng chục ngàn đồng một quả, đắt nhất là pháo đùng - pháo cỡ lớn - với giá hàng trăm ngàn đồng/quả. Trong ảnh: Xác pháo còn vương lại chưa kịp dọn đi.
 
Xác pháo đỏ đường trong ngày Tết ở Hưng Yên 4
  “Ôi dào, đâu đâu mà chả đốt, tết mà” - người đàn ông nói. Tại xã Dạ Trạch, tình hình cũng diễn ra tương tự, không khó khi bắt gặp xác pháo đỏ ngổn ngang trên đường phố và trong các lối ngõ, sân nhà.
 
Xác pháo đỏ đường trong ngày Tết ở Hưng Yên 5
  Trước đó - vào thời điểm giao thừa, tiếng pháo nổ đã râm ran khắp nơi. Rộ nhất là thời điểm giao thừa và kéo dài tới hơn 30 phút sau. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, dù lệnh cấm được ban bố, song không không thấy bóng dáng của lực lượng chức năng đi kiểm tra, dù rằng tiếng pháo nổ cách điểm trực của Uỷ ban Nhân dân xã Yên Hòa không xa.
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav