Xem chiếc ‘trực thăng’ tự chế của anh thợ sửa xe

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017
Xem chiếc ‘trực thăng’ tự chế của anh thợ sửa xe

Chiếc máy bay tự chế - Ảnh: ST

 

Tốn khoảng 200 triệu đồng và nhiều công sức, thời gian, cuối cùng anh Nguyễn Văn Thắng, một thợ sửa xe máy ở Gia Quất, quận Long Biên, Hà Nội đã “bắt” một chiếc động cơ ô tô cũ, có gắn cánh quạt và đuôi “bay” lên khỏi mặt đất 50cm.

 

Theo clip báo điện tử Dân trí (xem dưới đây) mô tả chiếc “trực thăng” màu vàng này “cao 2m6, rộng 1m55, dài 6m8, có trọng lượng 185kg, với động cơ 38KV vốn là động cơ ô tô cũ, vận tốc cất cánh của máy bay là 700 vòng trên phút, sải cánh dài 5m6″.

“Tất cả các bộ phận của máy bay được làm thủ công, như cánh quạt này anh dùng những thanh thép dẻo làm xương sống cho cánh rồi bọc lớp inox vào và hàn lại”.

Trong video, chủ nhân của chiếc “trực thăng” tự chế cho biết anh làm nó chỉ vì đam mê, thấy nhiều người làm thì “mình cũng làm thử cái xem thế nào”. Để đạt được mục tiêu “thử” này, anh Thắng mất khoảng 3 tháng và tốn kém gần 200 triệu đồng cùng nhiều công sức.

Kết quả là chiếc “trực thăng” có người lái này đã có thể cất cánh khỏi mặt đất 50cm (tiếc là đoạn clip trên không ghi lại được cảnh này). Và anh Thắng cũng biết sự nguy hiểm của chiếc “máy bay” này nên chỉ có anh dám lái nó và phải buộc sợi dây cáp vào gầm máy bay khi bay thử nghiệm để tránh ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh.

Mặc dù đây chỉ là sản phẩm của một sự đam mê và cũng khó có thể gọi là máy bay trực thăng đúng nghĩa – là một loại phương tiện bay có động cơ, hoạt động bay bằng cánh quạt, có thể cất cánh, hạ cánh thẳng đứng, có thể bay đứng trong không khí, thậm chí bay lùi – và có thể nguy hiểm cho cả người điều khiển lẫn người khác, thì tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám đầu tư của một anh thợ sửa chữa xe máy cũng rất đáng được hoan nghênh.

Theo VNReview

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav