Xôn xao bức tường tiền Tết cao hàng mét

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Dân làng Hoa Tây, tỉnh Tứ Xuyên đang ngủ trên một núi tiền trị giá hơn 12 triệu NDT, mạng tin Sina của Trung Quốc tường thuật.

Xôn xao tiền thưởng Tết xếp cao hàng mét

Bức tường dựng bằng những cọc tiền mặt ở làng Hoa Tây

Một vệ sỹ được thuê canh giữ số tiền trên nói ông ta cảm thấy không thoải mái chút nào khi phải ngủ trên cả đống tiền như vậy.

Truyền thông Trung Quốc ước tính dân làng Hoa Tây nằm trên 'tấm đệm' bằng tiền mặt trị giá 8 triệu NDT và 'chiếc gối' 4,2 triệu NDT. Toàn bộ số tiền này được nói là sẽ phân phối cho 340 hộ dân trong làng như một món tiền thưởng cuối năm.

Nhóm vệ sỹ 7 người được thuê bảo vệ số tiền thưởng đã chia thành 2 nhóm. Nhóm bên ngoài có 4 người, nhóm bên trong có 3 người bảo vệ hàng xấp tiền mặt nặng tới hơn 166kg. Các vệ sỹ nghĩ ra cách trải tiền xuống đất rồi phủ chăn lên trên làm đệm, số tiền còn lại xếp thành những chiếc gối.

"Trong đời tôi chưa từng nhìn thấy nhiều tiền như thế bao giờ, vì sợ xảy ra sơ xuất nên chúng tôi phải canh giữ như vậy. Suốt đêm không ai dám chợp mắt", một vệ sỹ nói với mạng tin Sina.

Xôn xao tiền thưởng Tết xếp cao hàng mét

Dân làng Hoa Tây đến nhận tiền cuối năm

Dân làng Hoa Tây sáng sớm hôm sau hào hứng đến xem một 'bức tường' dài 2m được dựng lên giữa làng từ những tờ tiền mệnh giá 100 NDT.

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam, số tiền thưởng khổng lồ nói trên được trích ra từ lợi nhuận của hợp tác xã Hoa Tây. Dân làng mỗi năm sẽ được hưởng lợi tức tương đương số cổ phiếu họ đóng góp vào hợp tác xã, tuy nhiên, họ không tham gia kinh doanh trực tiếp.

Xôn xao tiền thưởng Tết xếp cao hàng mét

Chuyện chia tiền Tết ở Hoa Tây đang lan truyền chóng mặt ở Trung Quốc

Những bức ảnh dân làng Hoa Tây chia tiền thưởng đang lan truyền chóng mặt trên các trang báo điện tử và mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều cư dân mạng nói họ sẵn sàng "làm tất cả những gì có thể" để trở thành cư dân Hoa Tây.

Trả lời báo chí, trưởng thôn Kim Hồng Nguyên của làng Hoa Tây nói bất cứ ai cũng có thể được hưởng lợi tức từ Hoa Tây nếu kết hôn với dân làng và góp tiền mua cổ phiếu.

Tuy nhiên, tờ Bưu điện Hoa Nam đặt vấn đề mức chênh lệch thu nhập ở Trung Quốc ngày càng lớn khi ngay sát Hoa Tây có những ngôi làng còn rất nghèo.

Tờ báo có trụ sở tại Hong Kong nói một lao động trẻ em được giải cứu khỏi một xí nghiệp ở Thâm Quyến từng từ chối trở lại quê hương bởi nơi đây quá đói nghèo.

 

----------------------------

Bạn đang đau đầu vì phải tìm mua một giỏ quà Tết Giáp Ngọ 2014 tại Hà Nội cho đồng nghiệp, doanh nghiệp, đơn vị mình?

Bạn muốn chọn gói quà Tết ý nghĩa, thiết thực, may mắn làm quà biếu Tết cho tặng sếp nam, sếp nữ, trưởng phòng, thủ trưởng, thầy cô giáo?

Bạn cần tìm địa chỉ mua sắm giỏ quà tết uy tín, chính hãng, an toàn bên trong, sang trọng bên ngoài dành tặng cho mẹ cha, gia đình, người thân, họ hàng, bạn bè?

Bạn đang phân vân tìm địa chỉ phân phối gói quà Tết cao cấp với nhiều món đồ độc đáo, ý nghĩa, khả dụng, tiện ích, lại có giá rẻ, vừa tiền?

Bạn đang tự hỏi địa chỉ nào tại Hà Nội cung cấp, bán giỏ quà tết 2014 đẹp, sang trọng, chuyên các dịch vụ liên quan đến giỏ quà Tết, túi quà Tết, tư vấn, thiết kế giỏ quà tết theo yêu cầu?

Bạn cần biết nơi nào có quà Tết văn phòng, túi quà tết, hộp quà tết, các mặt hàng quà tết cho doanh nghiệp có mẫu mã đẹp, giá cả cạnh tranh, nhiều loại mặt hàng, đặt hàng số lượng lớn?

Quà tặng YCN (http://quatang.ycn.vn) - chuyên Giỏ quà Tết - Xuân đắc lộc, Giỏ Quà Tết 2014- Xuân Giáp ngọ, Giỏ quà tết mai vàng đón. Giỏ quà Phát Tài Đắc Lộc, Giỏ quà tết đánh thức mùa xuân mới, giỏ quà tết sang trọng, gói quà tết Tài Phúc, giỏ quà tết tặng bố mẹ, bạn bè, lẵng quà tết tặng đồng nghiệp, gói quà tết tặng bố mẹ vợ, bố mẹ chồng, quà tặng Tết - Xuân Giáp Ngọ thịnh vượng, an khang, phú quý, xuân như ý, tết sum vầy tại Hà Nội.

Đặc biệt, giỏ quà Tết của Quà tặng YCN cực kỳ độc đáo, độc nhất vô nhị bởi các sản phẩm bên trong không phải là rượu chivas, bánh ngọt, kẹo ngọt, bánh bích quy thông thường - mà ẩn giấu bên trong là một sản phẩm công nghệ tiện ích, thú vị, hữu dụng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav